Denim là gì? Tất tần tật từ A – Z về vải denim

Denim là gì? Đây là một trong những câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ rất nhiều khách hàng. Để có thể hiểu rõ được hơn về các vấn đề này các bạn hãy cùng Thời Trang Thiết Kế Tadi theo dõi bài viết sau đây.

Sản phẩm mới

denim là gì
Tìm hiểu denim là gì

Denim là gì?

Denim là tên của một loại vải được dệt từ các sợi cotton, loại vải này có hai màu đó là màu trắng, màu xanh hoặc là màu đen. Đây là loại vải có một độ cứng cao và có được độ bền, không được chà sát da, gây cảm giác rất khó chịu đến người mặc.

Để có thể sản xuất ra sợi vải này nhiều người đã sử dụng hình thức kết hợp giữa các sợi vải màu trắng và các sợi chàm trong đó sợi chàm được dệt theo hình thức chạy dọc còn các sợi trắng thì được dệt theo hình thức chạy ngang. Tuy nhiên, còn có một số người còn pha thêm các sợi polyester có tác dụng chống rút và chống nhăn vô cùng hiệu quả.

Vải denim nguyên thủy nhiều người còn sử dụng các loại thuốc nhuộm từ các loại cây khác. Với loại vải hiện đại hơn thì được nhuộm từ các loại chàm tổng hợp. Loại vải này được người ta chia thành 2 loại đó là loại vải nhuộm từ chàm và nhuộm từ các bột lưu huỳnh để cho người dùng có thể dễ dàng lựa chọn.

Các loại vải Denim

Bạn cứ tưởng tượng đây giống như là loại vải được làm từ quần jean, được người ta phân loại dựa vào các màu dệt có trên đó. Hiện nay, các loại vải này được người ta chia làm hai loại như sau:

Vải denim truyền thống: được các thợ thủ công dệt từ các sợi cotton có màu trắng hay là những sợi cotton màu xanh.

Vải denim cải tiến: đây là loại vải được người ta dệt từ các sợi cotton hay là loại vải được người ta dệt từ các chất liệu khác. Được các thợ thủ công dệt từ hai loại sợi đó là các màu trắng hay đen, chống hay trắng hay có thể là các màu trắng – trắng. Từ những sợi vải denim được cải tiến đó để có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của các khách hàng.

Vải denim được người ta chia ra làm 3 cách phân loại vải như sau:

Dry denim: đây là loại vải được nhuộm từ màu xanh, không có chất phẩm màu, trong quá trình giặt quần áo sẽ dễ bị trôi màu. Vì thế, nhiều người đã không thích lựa chọn những mẫu vải này.

Raw denim: đây là loại vải không có qua quá trình nhuộm nào, sau khi nhuộm thì lớp nhuộm đó vẫn được giữ nguyên. Vì thế, những mẫu trang phục này sẽ khá nặng. 

Selvedge denim: đây là loại vải denim được người ta may biên, phần biên đó có phần sọc trắng kéo dài và không bị dính màu. Vì thế, mẫu váy này được rất nhiều chị em phụ nữ chúng ta lựa chọn. 

phân loại vải denim
Phân loại vải denim

Những yêu nhược điểm của loại vải denim

Ưu điểm

Là loại vải có kiểu dáng thiết kế cứng cáp và có được độ bền cao. Bên cạnh đó, mẫu vải này còn có được một độ co giãn tốt giúp cho người mặc có thể thoải mái tự do vận động. 

Nhược điểm

Do nó có khả năng co giãn tốt nên những mẫu đồ này rất là dễ hư hỏng. Ngoài ra, những mẫu vải này rất lâu khô làm cho nhiều người rất tốn nhiều thời gian cho việc giặt ủi. 

Hy vọng, từ bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn biết được Denim là gì? Để bạn có được rất nhiều thông tin cần thiết để phục vụ cho cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *